Hút cống nghẹt Quận 1 khắc phục rủi ro trong những ngày mưa lớn

0
806

Hút cống nghẹt Quận 1 được tiến hành nhanh chóng, quy mô rộng khắp với mục tiêu giảm bớt nỗi lo trong sinh hoạt của người dân những ngày mưa lớn.

Mưa lớn là nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng tình trạng cống nghẹt Quận 1

Những ngày này Quận 10 không thể tránh khỏi những cơn mưa lớn, thậm chí là kéo dài. Mỗi năm vào mùa này là các hộ dân Quận 10 Tp.HCM lại rấy lên những e ngại về tình hình thời tiết không mấy chiều lòng người. Mưa gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống đô thị. Những khu nhà cửa của dân cư được xây ở vị trí thấp thường xuyên bị ngập úng, lòng đường đô thị nước cũng dâng cao các phương tiện đi lại khó khăn, mưa cũng gây tác động xấu cho môi trường và cản trở công tác thông cống nghẹt Quận 1.

Hệ thống cống đô thị bỗng dưng gia tăng tắc nghẹt mà các cơ quan lại không thể xử lý trong chốc lát. Các công trình cống cũ hỏng hóc cũng chưa được tu sửa và xây dựng lại nên thông thoát nước đô thị diễn ra với tốc độ rất kém. Quan ngại về vấn đề này, nhân dân và các cơ quan địa phương đã tìm nhiều giải pháp để thông cống nghẹt Quận 1, hạn chế các rủi ro do mưa lũ gây ra.

hut cong nghet quan 1 anh 1
Cống bị nghẹt do mưa lớn gây ra

Ý thức chung của người dân trong công tác xử lý các “căn bệnh” môi trường

Thời tiết khó chiều thì không thể lường trước để mà ngăn chặn, nhưng đối với khía cạnh ý thức con người thì hoàn toàn có thể điều chỉnh. Để góp phần làm giảm thiểu các rủi ro do mưa lớn gây ra với cuộc sống thường ngày, mỗi người trong cộng đồng dân cư Quận 1 đều phải ý thức được tầm quan trọng của môi trường và ý thức được vai trò của mỗi cá nhân đối với việc bảo vệ môi trường chung của quận ấy.

Trong việc xử lý thông cống nghẹt Quận 1. Người dân có thể tự xử lý ngay trong gia đình hoặc cùng chung tay với cộng đồng để giải quyết chúng. Trong gia đình, gia chủ có thể tự thông nghẹt cho cống nhà mình bằng các thiết bị như pittong, dây rút lò xo, máy hút, máy phụt,…Trong công tác cộng đồng, cần có sự phối hợp giữa các hộ gia đình hỗ trợ nhau trong việc chuẩn bị dụng cụ thông cống nghẹt Quận 1 và cùng nhau thao tác công việc.

hut cong nghet quan 1 anh 2
Xe hút chất thải di chuyển rác đến nơi quy định

Gọi dịch vụ thông cầu nghẹt là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục các sự cố cầu, cống nghẹt

Với các trường hợp cống bị tắc quá nặng do quá tải chất bị mắc trong cống hoặc khó xác định vị trí và lượng chất thải có trong lòng cống thì các gia chủ không nên tự ý thông nghẹt cho hệ thống cống thoát nhà mình. Gọi dịch vụ thông cống nghẹt Quận 1 là giải pháp đúng đắn nhất lúc này. Dịch vụ thông cống nghẹt thông thường sử dụng các loại máy có công suất lớn và hiện đại nên có thể xử lý nhanh chóng và gọn gàng mọi công việc, tính an toàn cao.

Tân Tiến Phát mở rộng nhiều chi nhánh từ Thông cống nghẹt Quận 1 đến thông cống nghẹt các Quận 10 và tất cả các huyện của Thành phố. Bất cứ khi nào gặp khó khăn chỉ cần nhấc máy và gọi là bạn sẽ được phục vụ nhanh chóng và tận nơi.