Rút cống nghẹt Quận 7 tại các địa điểm lớn trong thành phố

0
560

Rút cống nghẹt Quận 7 tại các địa điểm lớn như bệnh viện, nhà hàng, khu chế xuất, khu công nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu phải làm.

Các địa điểm công cộng và các khu chế xuất, nhà máy công nghiệp là nơi tập trung của nhiều lượng rác thải

Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chúng ta lại phải rút cống nghẹt Quận 7 ngày một nhiều. Địa điểm công cộng là nơi tập trung nhiều người sinh hoạt hàng ngày và để lại không ít chất thải, rác thải. Rác thải từ bệnh viện là những rác thải trong y tế như băng gạc, vải, bông hay kim tiêm,…mỗi ngày chúng đều được “trả lại” cho môi trường với khối lượng vô cùng lớn. Tại trường học hay nhà hàng, công viên con người cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động vui chơi ăn uống vì thế rác thải vô cơ và hữu cơ cứ vậy chất lên mỗi ngày. Đặc biệt hơn nữa là tại các khu công nghiệp thì khối lượng rác còn nhiều hơn gấp bội, rác thải công nghiệp thông thường lại rất khó tiêu nên rất khó để xử lý.

Chính những lượng rác hàng ngày vẫn được thải ra ấy đã bằng cách nào đó làm gia tăng thêm hiện tượng nghẹt các đường ống cống lớn, đầy bể phốt công cộng,…và không còn cách nào khác là các đơn vị này phải luôn tìm cách để rút cống nghẹt Quận 7.

Các hộ gia đình nên hút hầm cầu định kỳ để duy trì ổn định hoạt động của công trình thoát thải

Vệ sinh môi trường tại các khu vực trên là một công việc rất khó khăn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bạn biết rằng tại những nơi công cộng và khu nhà máy như trên đều luôn phải thuê những nhân công chuyên dọn dẹp hay quản lý môi trường. Nhưng chắc hẳn bạn cũng thắc mắc là tại sao có người quét dọn và quản lý rồi mà vẫn xảy ra hiện trạng cống nghẹt.

Những người nhân công họ vẫn dọn dep rác thải hàng ngày nhưng trong quá trình dọn dẹp chắc chắn không thể kiểm soát được những trường hợp mọi người vứt rác trực tiếp xuống ngay lòng cống. Những ngày mưa lớn ở Tp.HCM thì còn khó khăn hơn, những vật rác nhỏ bị bỏ lại trên mặt đất sẽ theo dòng nước mà trôi xuống cống và làm gây trở ngại dẫn đển cần rút cống nghẹt Quận 7 . Những nơi càng nhiều người sinh hoạt thì phân thải từ con người cũng hàng ngày được thải ra và bể hốt sẽ đầy dần lên và không thể tự tiêu nếu không được thông hút thường xuyên.

Hút chất thải lỏng tại các hầm cống lớn với máy hút chuyên biệt

Hút cống nghẹt định kỳ là cách tốt nhất nếu không muốn gặp phải sự cố cầu nghẹt, cống nghẹt thường xuyên.

Thông thường các hộ gia đình vẫn phải rút cống nghẹt Quận 7 định kỳ để tránh rơi vào trường hợp bị động phải xử lý đột ngột. Tại các khu công nghiệp hay khu công cộng chúng tôi cũng có lời khuyên như vậy.

Chủ động rút cống nghẹt Quận 7 thường xuyên sẽ giúp cho các công trình thoát thải tại các khu vực này hoạt động ổn định trong thời gian dài. Thông thường bể phốt tại các địa điểm này cũng được xây dựng với diện tích khá lớn nên thời gian thực hiện chu kỳ thông hút hầm cầu, hầm cống là khoảng 1 lần/năm là hợp lý. Hoặc nếu không muốn hút cống nghẹt định kỳ như vậy thì có thể chọn cách kích thích phân hủy chất thải bằng bột phân hủy vi sinh. Biện pháp này tuy không triệt để nhưng có thể giảm bớt được phần nào thời gian chất thải đầy lên.

Tóm lại, rút cống nghẹt Quận 7 định kỳ là biện pháp tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ bị tắc, bị đầy hầm cầu, hầm cống. Những người quản lý môi trường tại các khu vực công cộng nên thường xuyên kiểm tra hiện trạng để có cách xử lý kịp thời và tốt nhất.